logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 12

Hôm qua 49

Tuần này 194

Tháng này 705

Tổng cộng 53744

Mang thuốc đi xa: Cẩn trọng!

 Thuốc men đôi khi lại là con dao 2 lưỡi. Vì vậy, người dùng thuốc cần phải chắc chắn rằng thuốc sẽ là người bạn đồng hành với họ dù là chuyến đi xa hay gần, chóng vánh hay dài ngày.

thuoc

Đi du lịch, đi công tác dù bằng những phương tiện khác nhau như xe đò, ô tô hay máy bay thì thuốc cũngcần phải được bảo quản và vận chuyển đúng cách.

Dược phẩm đem theo khiđi máy bay, ngoài yêu cầu bảo quản tốt cần tuân thủ luật lệ của mỗi quốc gia. Do đó, trước khi lên đường đến một quốc gia nào đó, bạn cần tìm hiểu luật lệ hay quy định về loại thuốc mà bạn đang sử dụng ở nước đó, đặc biệt là khi đến Úc và Bắc Mỹ.Nói chung, khi đi xa mà phải mang theo thuốc để sử dụng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Tập trung tất cả những loại dược phẩm mà bạn cần phải mang theo. Lưu ý rằng những dược phẩm này phải nằm tronghành lý xách tay, không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nếu đi du lịch hay công tác bằng ô tô cũng không nên bỏ thuốc trong cốp xe.

- Tất cả các loại dược phẩm kê toa phải dán tên người sử dụng nếu không muốn gặp khó khăn khi đến các quốc gia có những điều luật về thuốc vô cùng khắt khe.

- Những loại thuốc mà điều kiện bảo quản đòi hỏi phải để trong ngăn mát của tủ lạnh thì cần cho vào những túi có chức năng giữ lạnh. Trên máy bay, người sử dụng nên hỏi tiếp viên về những túi này, nếu không có thì nên xin ít nước đá để giữ lạnh cho thuốc khỏi bị hư hỏng.

- Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi xa, phải để tất cả loại thuốc cần mang theo ở nơi dễ tìm trong hành lý xách tay để không bị quên.

- Nên để thuốc trong một túi trong suốt để máy soi dễ dàng và nhờ đó bạn cũng có thể phát hiện chai thuốc bị hở nắp hoặc thuốc rớt ra ngoài. Đối với những loạithuốc dạng lỏnghoặc dạng kem thoa, cần phải để trong một túi riêng phòng khi thuốc bị chảy ra cũng không dính vào các loại thuốc viên khác.

Nguồn Tiền phong Online

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: thstomuoi@gmail.com

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search

test