Tại hội nghị, 8 gia đình tiêu biểu đại diện cho 6.801 CNVC-LĐ toàn ngành và 61 cháu được tuyên dương trong đợt này, trong đó có 2 cháu đạt giải quốc tế, 12 cháu đạt giải quốc gia và 3 cháu đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

Theo bà Phạm Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch CĐ ngành y tế Quảng Nam - đây là hoạt động phong trào thường niên được được CĐ ngành phát động từ năm 2006 đến nay, qua đó, đề cao vai trò to lớn của mỗi gia đình trong việc hình thành và phát triển của xã hội. 

Trong hơn 10 năm qua, hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu, là chất xúc tác mạnh mẽ để phát triển phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” trong CB, CC, VC và NLĐ, đồng thời tạo động lực tích cực trong lĩnh vực khuyến học, khuyến tài từ ngành đến cơ sở.

Ngày GĐVN 28.6 đối với ngành y tế đã trở thành ngày hội, qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên, CNVC-LĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị và của ngành trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Cũng theo bà Ánh, trong thời gian tới, BTV CĐ ngành y tế tỉnh sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020 và Chương trình hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình; Luật hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới… đến đoàn viên, CNVCLĐ.

Tuyên dương, khen thưởng cháu Nguyễn Thị Ánh Hồng và chị Nguyễn Thị Kim Phượng, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, Quảng Nam

Được tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị, cháu Nguyễn Thị Ánh Hồng (con anh Nguyễn Ca và chị Nguyễn Thị Kim Phượng, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình) hớn hở nói: “Con rất vui được dự lễ hôm nay, tại đây, con có cơ hội được giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức từ bạn bè và các anh chị. Trong năm học tới, con sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng công ơn nuôi dạy của cha mẹ. Con cảm ơn cơ quan bố mẹ đã quan tâm, tặng thưởng cho con”.

Hội nghị đã biểu dương 8 gia đình tiêu biểu đại diện cho 6.801 CNVCLĐ toàn ngành và 61 cháu là con CBVCLĐ của ngành. Trong đó có 2 cháu đạt giải quốc tế, 12 cháu đạt giải quốc gia, 3 giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 14 cháu tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, đặc biệt có 1 cháu học sinh cấp tiểu học đạt giải nhất trong cuộc thi “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia”.
 
“Có thể thấy, tiêu chuẩn khen thưởng đối với các gia đình tiêu biểu khá cao, nhất là đối với cha mẹ phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua 2 năm liền và con CNVCLĐ phải đạt thành tích học tập xuất sắc, đoạt giải ba các kỳ thi cấp tỉnh trở lên. Do đó, cần phải có sự tương tác, bổ trợ, gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và con cái để tạo nên một gia đình tiêu biểu” – bà Ánh nói.