logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 47

Hôm qua 26

Tuần này 47

Tháng này 970

Tổng cộng 56696

PHẪU THUẬT KỊP THỜI THÀNH CÔNG CHÈN ÉP KHOANG BÀN TAY

Sáng ngày 20/12/2016, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp nhận một cas chấn thương phần mềm bàn tay phải, biến chứng chèn ép khoang .Bệnh nhân là bà H.T.S (54 tuổi), Đại Lãnh, Đại Lộc ,Quảng Nam, vào viện lúc 17h ngày 20/12/2016 trong tình trng sưng đau căng cứng bàn tay phải, bàn tay bầm tím, cử động các ngón tay không được, mạch quay bên phải bằng bên trái đều rõ. Bệnh nhân kể bị búa đập vào bàn tay phải cách lúc nhập viện khoảng 1 tiếng đồng hồ lúc đầu bàn tay bình thường sau 5 phút bàn tay càng ngày càng căng cứng và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sưng đau bầm tím bàn tay phải ...

cece1

Bàn tay chèn ép khoang  khi nhập viện

Ngay lập tức, các bác sỹ khoa cấp cứu Bệnh viện tiến hành khám lâm sàng và cận lâm sàng và được chuyển vào khoa ngoại chấn thương điều trị, tại đây bà S được các bác sĩ chẩn đoán là chấn thương phần mềm bàn tay phải biến chứng chèn ép khoang. Sau đó Bệnh nhân được các  bác sĩ  cho làm thủ tuc chuyển mổ  cấp cứu giải áp kịp thời.  Đây là một trong những trường hợp đăc biệt hiếm có chèn ép khoang trên bàn tay .

ce2ce3

Bàn tay khi mổ giải áp khoang

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và cũng là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân BS. Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Trường hợp này rất ít gặp ở khoa ngoại CT-CH của bệnh viện đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam trên những bệnh nhân chấn thương hoăc gãy xương có biến chứng chèn ép khoang, đa số thường gặp ở đùi, cẳng chân, cẳng tay, ít gặp ở bàn tay. Đối với biến chứng chèn ép khoang không được phẫu thuật cấp cứu kịp thời thì nguy cơ hoại tử chi và cắt cụt chi là rất cao.

ce4

Bàn tay của bệnh nhân khi chẩn bị xuất viện

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và bàn tay của bệnh đã trở lại bình thường sau thời gian 7 ngày chăm sóc và điều trị tại khoa ngoại CT- CH bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng vui mừng và khỏe mạnh.

BS. Trịnh Đình Đại khoa ngoại CT-CH

 

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: thstomuoi@gmail.com

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search

test