logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 53

Hôm qua 46

Tuần này 99

Tháng này 754

Tổng cộng 18668

HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6/2017

Ô nhiễm môi trường luôn là chủ đề nóng và được sự quan tâm hàng đầu ở tất cả các nước. Việc ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất… là một trong những nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

mtr

Do đó, để tìm ra phương hướng giải quyết những vấn đề nan giải trên ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Hiện nay, dân số thế giới khoảng 9,6 tỷ người dẫn đến nhu cầu tiêu dùng tăng cao, các sản phẩm được tạo ra tiêu tốn nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, đây là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái trên trái đất. Để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2017 một cách thiết thực, hiệu quả. Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam đã thực hiện các hoạt động cụ thể như sau:

Một là,Bệnh viện sẽ tập trung tuyên truyền tới các nhóm đối tượng là nhân viên y tế, nhân viên môi trường, bệnh nhân, người nhà, người dân đi khám bệnh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017 nhằm nâng cao nhận thức, tạo dư luận tốt và mang tính thiết thực trong bảo vệ môi trường; phê phán những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; phổ biến và khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguồn nhiên liệu phát sinh khí thải, gây hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm bầu không khí…. Lãnh đạo Bệnh viện đôn đốc kiểm tra 5S đến từng Khoa, phòng.

Hai là,  treo băng rôn, khẩu hiệu về chủ đề môi trường tại khu vực công cộng, Khoa Khám bệnh, nơi đông người qua lại nhằm truyền tải thông điệp và hành động bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, vận động về việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên và tiêu dùng bền vững, hướng tới sử dụng các sản phẩm ít tiêu hao năng lượng và thân thiện với môi trường.

Ba là,Đoàn Thanh niên trong Bệnh viện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới như: Ra quân làm vệ sinh môi trường trong Khoa – phòng – nơi làm việc, thu gom xử lý chất thải, rác thải; khơi thông hệ thống thoát nước; tiết kiệm trong sử dụng điện, nước; tham gia trồng cây xanh làm đẹp khuôn viên Bệnh viện….

Ngoài ra, mỗi cá nhân trong Bệnh viện tự ý thức về bảo vệ môi trường và tham gia các hoạt động tại địa phương mình sinh sống như: Ra quân dọn dẹp vệ sinh thôn, làng, ngõ, xóm bằng nhiều hình thức như thu gom xử lí rác thải, nước thải, nạo vét kênh mương, ao hồ. Tiêu diệt bọ gậy chống muỗi, trồng nhiều cây xanh…

Với mục tiêu hướng đến sự yên tâm, thoải mái trong quá trình điều trị, khám chữa bệnh của bệnh nhân tại cơ sở, đội ngũ y bác sỹ - cán bộ công nhân viên bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam luôn tự nâng cao về mặt tay nghề và ý thức trong việc bảo vệ môi trường  Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”.


                                                                              Kỹ sư. Võ Thị Hiền Trúc

                                                                              Phòng hành chính quản trị

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: thstomuoi@gmail.com

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search