logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 47

Hôm qua 58

Tuần này 283

Tháng này 1219

Tổng cộng 22160

NHỮNG KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU SAU 04 THÁNG TRIỂN KHAI PHÒNG KHÁM TÂM THẦN TẠI KHOA KHÁM BỆNH BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

Đầu tháng 02 năm 2017, Bệnh viện ĐKKVMNPB Quảng Nam chính thức triển khai khám và điều trị nội, ngoại trú các bệnh tâm thần kinh, nhằm phát hiện sớm các rối loạn chức năng tâm thần, các bệnh nhân có các rối loạn về trạng thái tâm lý, cảm xúc, hành vi, sa sút trí tuệ, rối loạn giấc ngủ.

b1

Hình ảnh tại phòng khám Nội Tâm Thần Kinh

Chúng tôi đã cho chủ động nhập viện điều trị các rối loạn loạn thần nặng hoặc có kích động, các rối loạn trầm cảm có ý tưởng về hành vi tự sát.

Ngoài ra, chúng tôi còn tầm soát các rối loạn về tâm thần thông qua các test trắc nghiệm tâm lý để phát hiện sớm các rối loạn về tư duy, cảm xúc, hành vi; phát hiện sớm trẻ tự kỹ; trẻ tăng động ( ADHD).

b2

Hình ảnh test trắc nghiệm tâm lý

Bước đầu, hàng ngày tiếp nhận khám khoảng từ 30 đến 40 lượt bệnh nhân đến khám. Trong số này có khoảng 40% đến 50% các bệnh nhân có các biểu hiện về rối loạn bệnh nhân tâm thần.

b3

Hình ảnh bệnh nhân đang được hướng dẫn làm test tâm lý

Với việc dùng hóa dược tâm thần thế hệ mới, chúng tôi đã có những thành công bước đầu trong việc điều trị các bệnh nhân tâm thần phân liệt có triệu chứng âm tính lẫn dương tính, ít gây tác dụng phụ. Hơn nữa bệnh nhân nằm điều trị tại khoa được kiểm tra các rối loạn về chuyển hóa và huyết học giúp hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc.

Các rối loạn lo âu, rối loạn về giấc ngủ, rối loạn cảm xúc hành vi ở trẻ em, rối loạn tâm thần thực tổn, mất trí ở người già cũng được phát hiện sớm, hỗ trợ điềutrị. Bước đầu đã có những kết quả nhất định.

Hướng phát triển trong thời gian tới là đẩy mạnh công tác khám phát hiện, điều trị và tầm soát các rối loạn về tâm thần thông qua Test trắc nghiệm trâm lý.

Bs. Phạm Thanh Hải

Khoa Nội Tổng Hợp

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: thstomuoi@gmail.com

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search