logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 54

Hôm qua 88

Tuần này 540

Tháng này 6000

Tổng cộng 46744

NHỮNG CHIẾN SĨ THẦM LẶNG MÃI MÃI TRONG TÔI

NHỮNG CHIẾN SĨ THẦM LẶNG MÃI MÃI TRONG TÔI

      Chẳng mang không khí ồn ào, khẩn trương như những khoa khám, chữa bệnh khác, Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện ĐKKVMN Phía Bắc Quảng Nam lặng lẽ đón tiếp, điều trị bệnh nhân, phục hổi tổn thương sức khỏe rất đặc biệt, giúp họ cải thiện sức khỏe bản thân. Nhưng đằng sau sự lặng lẽ đó, là những câu chuyện dài.

     Chú Hồ Văn Lầu 61 tuổi, ở thôn Phú Nhuận, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vào điều trị, phục hồi tổn thương tại khoa với gãy cứng khớp gối (T) sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo trước do tai nạn lao động. Chú cho biết sau khi được phẫu thuật nối lại dây chằng chú được người nhà đưa về nhà nghỉ ngơi dưỡng thương, nhưng về nhà chú  không thể vận động được, và đau nhức nhiều mỗi khi trái gió trở trời do chân vết thương quá nặng, sau đó chú được người nhà đưa đến BVĐKKVMNPBQN để được điều trị tập vật lý trị liệu với các kỹ thuật như: Xoa bóp cục bộ,tập vận động, kéo nắn trị liệu, kích thích siêu âm, đắp parapin, sóng ngắn, điện xung…Sau nhiều đợt điều trị tại khoa  đến nay chú đã tiến triển rất tốt, chú đã có thể tự gập gối, đứng lên ngồi xuống cũng cải thiện khá tốt , đi lại nhẹ, không còn đau buốt như trước.

     Bên cạnh đó cô Dương Thị Kim Chung, 54 tuổi, ở thôn Quảng Huế, xã Đại An cũng vào đây điều trị với chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, tê yếu 2 tay, vận động hạn chế, sinh hoạt hằng ngày phải nhờ sự trợ giúp của người thân. Sau khi đến điều trị 2 đợt vật lý trị liệu tại khoa vận động cổ có tiến triển tốt, 2 tay giảm tê bại và lực cơ cũng mạnh hơn, sinh hoạt của cô cũng độc lập, không cần sự trợ giúp của người thân nữa. Cô nói sự thành công tập luyện của cô chính là sự tận tình, chỉ dẫn của đội ngũ kỹ thuật viên trong khoa đã chỉ những phương pháp tập luyện đúng giúp bệnh tình của cô tiến triển khá nhanh.

      Với phương châm chất lượng cuộc sống của người bệnh là mục tiêu hướng đến của Bệnh viện, khoa PHCN đã và đang triển khai gần 30 kỹ thuật áp dụng trong điều trị phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân, nhiều kỹ thuật mang lại hiệu quả rất nhanh cho bệnh nhân như kỹ thuật kéo giãn cột sống, siêu âm kích thích, sóng ngắn, điện trường cao áp, chiếu tia Laze; đèn hồng ngoại.. đây đang là địa chỉ tin cậy của nhiều người đến khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng liệt chân tay do tai biến, bệnh nhân mắc chứng bệnh về cột sống lưng, thoát vị địa đệm, di chứng liệt nửa người, cứng khớp, chấn thương sau tai nạn lao động, bại não trẻ em, bại liệt...

      Hiện tại, khoa PHCN mỗi tháng đón tiếp trên 300 lượt người đến nhập viện khoảng 40% bệnh nhân nội trú và 60% bệnh nhân ngoại trú đến từ các xã huyện khác nhau về đây điều trị phục hồi chức năng. Trong đó không ít trường hợp bệnh nặng liên quan đến tai biến mạch máu não, chấn thương tủy sống, đốt sống, hậu quả nặng của tai nạn giao thông.

     Đa phần bệnh nhân mất chức năng hoạt động một bộ phận nào đó trên cơ thể, nên kỹ thuật viên phải dùng sức nâng đỡ, tập luyện cho họ vất vả. Ngoài những bệnh nhân tự đến phòng tập, chúng tôi còn thay phiên nhau đến từng gường bệnh, tập luyện cho bệnh nhân để sớm hồi phục các chức năng lại cho họ.

      Trưởng khoa BSCKI Phan Minh Đức luôn luôn nhắc nhở với toàn thể nhân viên trong khoa rằng : “Mục đích cuối cùng của PHCN  là giúp người khuyết tật (do bệnh, tai nạn hoặc bẩm sinh) trở lại hoạt động bình thường hoặc gần như bình thường và hòa nhập cộng đồng. Nếu như người bệnh cần kiên trì và giữ vững tâm lý thì chúng ta lại càng cần kiên trì hơn, luôn động viên họ tập luyện lâu dài để đạt kết quả cao nhất. Phải thật sự yêu nghề mới có thể làm tốt công việc”.

     Sau những thành công của người bệnh là sự hướng dẫn tập luyện hăng say không biết mệt mỏi của đội ngũ nhân viên khoa VLTL-PHCN. Với phương châm “sự tập luyện sẽ mang lại sự hoàn thiện” đội ngũ nhân viên đã giúp được rất nhiều người bệnh trở lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, hướng nghiệp , giáo dục làm hạn chế tối đa giảm chức năng, tạo cho người khuyết tật có cơ hội tham gia các hoạt động để hội nhập, tái hội nhập xã hội, có cơ hội bình đẳng trong cộng đồng xã hội.

                                                                                                                                                                   CN.Trần Thị Yến Viên

                                                                                                                                                                     Khoa VLTL - PHCN

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: thstomuoi@gmail.com

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search

test