logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 59

Hôm qua 57

Tuần này 381

Tháng này 1170

Tổng cộng 61557

GIẢM BÉO BẰNG CẤY CHỈ ĐÔNG Y

Việc kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu Việt Nam, nhất là áp dụng phương pháp cấy chỉ đã giúp chị em “thừa cân” không phải tốn tiền phẫu thuật thẩm mỹ mà vẫn giảm béo hiệu quả.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo đã được áp dụng tại Việt nam từ thập niên 70 của thế kỷ trước để điều trị nhiều bệnh mãn tính như: hen phế quản, viêm loét dạ dày, đau thần kinh tọa, viêm khớp mãn tính, di chứng tai biến mạchj máu não...

 Giảm béo bằng cấy chỉ Đông y:

Theo đông y, cơ chế tác dụng của cấy chỉ giảm béo cũng nằm trong cơ chế tác dụng của châm cứu cổ truyền. Thông qua điều hòa âm dương, điều hòa chức năng tạng phủ, khí huyết, chuyển hóa mà có tác dụng phòng và chữa bệnh. Cấy chỉ giảm béo thực chất nhằm vào tác dụng trên huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ thừa trong cơ thể, làm tăng chuyển hóa tại chỗ để tiêu hóa mỡ bụng và toàn thân. Đến nay, cấy chỉ giảm béo được coi là bước tiến của kỹ thuật châm cứu và phương pháp này đang được tiến hành tại Việt Nam và các nước khác …

Tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ, biết được năm 2008, bác sĩ Phan Văn An, trưởng khoa Đông y (Bệnh viện Việt Nam – Cu ba) đã nghiên cứu cấy chỉ vào các huyệt đạo vùng bụng và một số huyệt đạo có tác dụng toàn thân để giảm béo và tiêu mỡ vùng như: tiêu mỡ bụng, tiêu mỡ đùi, bắp chân, bắp tay … Ưu điểm của phương pháp là khoảng cách giữa 2 lần điều trị chỉ kéo dài trong 2 tuần, nên bệnh nhân ít phải đi lại và không phải nằm viện, có thể điều trị ngoại trú hoặc tại cơ sở y tế. Ngoài ra, chi phí thấp hơn rất nhiều so với các phương pháp giảm béo khác, đặc biệt an toàn tuyệt đối với người bệnh, không phải sử dụng đến dao kéo như phẫu thuật thẩm mỹ, không bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của các loại thuốc giảm béo và cũng không ảnh hưởng đến sinh đẻ của các chị e nếu như muốn sinh con ngay.

Hiệu quả không ngờ

Với nhiều năm nghiên cứu, phương pháp cấy chỉ đã điều trị giảm cân hiệu quả cho nhiều chị em sau sinh bị béo và chảy sệ vùng bụng. “chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa và bản chất là một loại protit tự tiêu trong vòng 10 – 15 ngày. Khi đưa vào cơ thể (cấy vài lần, mỗi lần cách nhau 15 -20 ngày) nó như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu và làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch. Do vậy, không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.

Phương pháp cấy chỉ giảm béo là phương pháp áp dụng những tiến bộ của y học cổ truyền và y học hiện đại, đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những chị em có nhu cầu giảm mỡ bụng mà không phải lo các biến chứng xảy ra.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, béo phì là tình trạng thấp trệ liên quan đến chứng đàm ẩm và được phân thành các thể sau:

     Béo phì thể thấp nhiệt:

Triệu chứng: Thể trạng béo phì, người mệt mỏi, miệng đắng, táo bón, lưỡi đỏ, rêu vàng, mạch sắc.

Pháp điều trị: thanh nhiệt trừ thấp, khử phì giảm béo.

Phương huyệt: Âm lăng tuyền, phong long, chương môn, túc tam lý, thủy đạo, thiên khu, khúc trì, hạ cự hư, huyết hải, a thị vùng béo.

     Béo phì thể tỳ hư thấp thịnh:

Triệu chứng: Thể trạng béo phì, ăn ít, hấp thụ kém, đại tiện lỏng, người mệt mỏi, lưỡi nhạt, rêu trắng nhớt, mạch nhu (thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên tỳ hư thấp thịnh sinh béo phì.

Pháp điều trị: Kiện tỳ lợi thấp, khử phì giảm béo.

Phương huyệt: Túc tam lý, thủy phân, phục lưu, khí hải, tam tiêu du, tam âm giao, thiên khu, phong long, tỳ du, a thị vùng béo.

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: [email protected]

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search

test