logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 25

Hôm qua 86

Tuần này 234

Tháng này 1911

Tổng cộng 62298

TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG CHỤP CHẤN ĐOÁN MẠCH NÃO SỐ HÓA XÓA NỀN

TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG CHỤP CHẤN ĐOÁN MẠCH NÃO SỐ HÓA XÓA NỀN

Ngày 19/04/2020 tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân PoLong X, 51 tuổi, trú tại xã Chơ Chun, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam với triệu chứng đau đầu dữ dội, qua khai thác tiền sử bệnh nhân đau đầu giống cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) nhiều năm nay. Sau đó bệnh nhân được chụp CT scanner sọ não với kết quả là khối choán chỗ tăng tỉ trọng vùng mặt trước thân não lệch trái. Bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ phình động mạch đốt sống trái. Bệnh nhân nhập vào khoa Nội tim mạch và được chỉ định chụp cộng hưởng từ mạch máu (MRA) và có kết quả là phình động mạch đốt sống trái.

Ngày 23/4/2020 bệnh nhân được làm đầy đủ các xét nghiệm theo quy trình. Các bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Ngoại thần kinh, khoa Nội tim mạch hội chẩn và tiến hành chụp, can thiệp nội mạch để xử trí túi phình dưới máy DSA cho bệnh nhân. Trong quá trình chụp các bác sĩ phát hiện động mạch đốt sống trái đoạn trên động mạch tiểu não sau dưới (PICA) bị tắc hoàn toàn. Động mạch thân nền được cấp máu bởi động mạch đốt sống phải. Nhận thấy đây là trường hợp túi phình động mạch đốt sống trái đã tự tắc bởi huyết khối, vôi hóa nên không can thiệp gì thêm, các bác sĩ quyết định rút ống và đưa bệnh nhân về tiếp tục điều trị nội khoa. Tuy nhiên, cần theo dõi các triệu chứng và chụp lại trong tương lai vì có thể túi phình tự tái thông.

xoa số 1.png

Động mạch đốt sống trái bị tắc

Kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền (Digital Subtraction Angiography - DSA) là một hệ thống chụp hình mạch máu mới bằng tia X. Mục đích của kỹ thuật này là khảo sát mạch máu trong cơ thể và thấy rõ hơn các thương tổn và bệnh lý mạch máu trước khi chỉ định can thiệp mạch.

Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam từ năm 2018 đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật cao trên hệ thống máy DSA hiện đại của Philips như: Chụp và can thiệp động mạch vành, chụp và can thiệp động mạch máu chi, chụp và nút điều trị khối u (TACE), chụp và can thiệp các bệnh lý thần kinh trong đột quỵ.

xóa số 2.jpg

Một ê- kíp đang can thiệp nội mạch.

Theo bác sĩ Đoàn Công Phong - Đơn vị can thiệp tim mạch cho biết: “Đây là một tín hiệu vui mừng cho Nhân dân địa phương nói riêng và y tế của tỉnh Quảng Nam nói chung. Thay vì chuyển tuyến như trước đây, làm mất đi “thời gian vàng” trong điều trị thì bây giờ bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại, bệnh nhân đến với chúng tôi sẽ được tiếp cận kịp thời các dịch vụ kỹ thuật cao và đội ngũ y bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, chuyên môn sâu, luôn muốn cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của Nhân dân”.  

                                                                                                                                        BS Đoàn Công Phong

                                                                                                                                     Khoa Chẩn đoán hình ảnh

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: [email protected]

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search

test