logobqn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA

KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC QUẢNG NAM

ĐỊA CHỈ: KHU 7 THỊ TRẤN ÁI NGHĨA - ĐẠI LỘC - QUẢNG NAM - ĐIỆN THOẠI: 0235. 3747432 - FAX: 0235. 3747432

Tin mới nhất

Ngày 30 tháng 3, Sở y tế Thái Bình có ...
Môi trường y tế là một môi trường nguy ...
Trong không khí hân hoan chào mừng ...
Chiều 13/9, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện ...

Video

Lượt truy cập

Hôm nay 59

Hôm qua 57

Tuần này 381

Tháng này 1170

Tổng cộng 61557

ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

...ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

Điều kỳ diệu của những người thực sự biết yêu thương: càng cho nhiều, họ càng có nhiều và càng cảm thấy đời này thật hạnh phúc. Đó chính là điều tôi muốn kể cho các bạn nghe về những người chiến sĩ thầm lặng chăm sóc bệnh nhân, vào những ngày đại dịch, đó là những điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, các bạn phải ở lại trực chiến, thay cho người nhà người bệnh chăm sóc bệnh nhân từ viên thuốc, miếng ăn giấc ngủ đến cả chăm sóc vệ sinh cá nhân... gác lại những âu lo về bệnh dịch, những nguy cơ có thể đến với mình, gác lại niềm riêng cá nhân, gia đình: xa cách chồng, con trong nỗi nhớ khôn nguôi, lúc rảnh rỗi mới được nhìn thấy con, nghe con nói mẹ ơi con nhớ mẹ qua điện thoại, có khi quá trễ chỉ nhìn thầy con đã ngủ say rồi, sao mà thấy xót và thương đến lạ.

Các bạn à! Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ. Những người bệnh trong thời Covid không may bị bệnh, họ bây giờ chỉ đơn độc chống lại bệnh tật, họ chỉ trông chờ vào các bạn, họ xem các bạn như một thiên thần mang lại cho họ sự tự tin, cho sự chiến thắng bệnh tật. Tất cả đều gởi gắm vào tình yêu thương và trách nhiệm của bạn đó bạn à.
Những ngày này, bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, chia lửa cùng bệnh viện bạn, trong những lúc hoạn nạn có nhau, đó là tình nghĩa vốn có của người Việt Nam. Tôi biết rằng các bạn sẽ gian khổ hơn, nhưng các bạn sẽ vui hơn khi biết đã làm được một việc làm có ý nghĩa, đầy tính nhân văn: có những ca trở nặng trong đêm, cần có bạn, nhiều khi lượng máu trữ sẵn không đủ, bệnh viện kêu gọi các tình nguyện viên giúp đỡ, có những trường hợp không chờ kịp, lại là các bạn điều dưỡng tôi, từ nhà giữa đêm khuya xung phong đi hiến máu cứu người thật là một hình ảnh đẹp vô cùng và còn nhiều điều nữa tôi không thể nào kể hết.

Một điều khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, trong gian khổ, mệt mỏi ấy các bạn của tôi tinh thần vẫn rất lạc quan, tôi nghĩ rằng đó phải chăng chính là tình yêu thương bệnh nhân, là niềm yêu nghề, là sự tin tưởng của các bạn về ngày chiến thắng đại dịch.
Tôi đã từng nói với các bạn chưa, rằng tôi yêu các bạn và tôi xin gửi đến những lời cảm ơn chân thành và sự tri ân đến các bạn, những “chiến sĩ áo trắng”, hãy cố lên, rồi ngày gặp lại sẽ nhanh thôi, dịch hết chúng ta lại bên nhau.
Các bạn đã làm đúng một câu danh ngôn mà tôi thích: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.” Cảm ơn các bạn.

cảm ơn

                                                                                                                      Lý Thị Hạnh

                                                                                                                         Tổ T3G 

BV đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam

Địa chỉ: Khu 7 - Thị Trấn Ái Nghĩa - Đại Lộc - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 747.432 - 0235.3 865.378

Fax: 0235.3 747.432

Email: [email protected]

ĐẶT LỊCH KHÁM

Họ tên(*)
Invalid Input

Email(*)
Invalid Input

Điện thoại(*)
Invalid Input

Nội dung(*)
Invalid Input

Captcha(*)
Captcha
Invalid Input

Search

test